Trên tay Bugatti La Voiture Noire - siêu xe 19 triệu đô độc nhất vô nhị!

Đăng bởiLuong Nam vào lúc

Bugatti La Voiture Noire (tên gọi dễ hơn là Black Car) là mẫu hypercar đắt giá nhất từng được bán ra thương mại trên thị trường dù chỉ có 1 chiếc xe duy nhất. Thương hiệu Pháp đã tạo ra chiếc xe này để phục vụ cho một người khách vì họ đã từng bị mê hoặc bởi chiếc xe huyền thoại Type 57 SC Atlantic với số lượng sản xuất cũng rất ít ỏi từ năm 1936 đến 1938. Chiếc xe này dự kiến sẽ được giao đến chủ nhân mong muốn sở hữu trong vòng 2,5 năm nữa.


Thực sự chiếc xe quá ấn tượng nên anh em xem hình sẽ tự cảm nhận được ngoại hình của nó từ bên ngoài. Bên trong dĩ nhiên là mình không thể bước vô được rồi.

Đang tải tinhte_tren_tay_bugatti_la_voiture_noire_3.jpg…

Phần đầu xe với thiết kế lưới tản nhiệt hình móng ngựa lật ngược đặc trưng của Bugatti. Hai bên hông với hai phần lưới rất lớn tạo nên vẻ hầm hố cho phía trước.

Đang tải tinhte_tren_tay_bugatti_la_voiture_noire_21.jpg…

Phần cản trước với phần cánh nhô ra phía trước so với lưới tản nhiệt khoảng 12 cm được làm bằng sợi carbon. Mình khá ngạc nhiên khi thấy chiếc hypercar này có khoảng sáng gầm cao. Nếu so với một số dòng xe khác thì La Voiture Noire khá cao.

Đang tải tinhte_tren_tay_bugatti_la_voiture_noire_17.jpg…

Từ phía trên nhìn xuống, bạn sẽ thấy một dải trang trí kim loại màu trắng ở phía trung tâm xe từ nắp capô trước chạy xuống phần đuôi, nổi bật với tông màu đen bóng của xe.

ThemeSyntaxError[Illegal template name template_1]

Bên trên nắp capô cũng có những lỗ thoát khí trông lạ mắt so với những mẫu xe cùng loại khác.

Đang tải tinhte_tren_tay_bugatti_la_voiture_noire_18.jpg…

Nhìn phần trang trí như vậy, bạn sẽ thấy nó có sự tương đồng với phần đồ hoạ thiết kế của đèn phía trước. Không biết thực tế khi chiếu sáng hiệu năng của đèn sẽ thể hiện như thế nào.

Đang tải tinhte_tren_tay_bugatti_la_voiture_noire_13.jpg…

Bên hông xe với phần bánh lớn, và tất nhiên cùm phanh hay đĩa phanh phía trong mâm xe cũng rất lớn. Bugatti từng trình diễn một video về hệ thống phanh được in 3D ở tốc độ lên đến 400 km/h và khi phanh thì nó nóng đỏ phần đĩa như là bị cháy.

Đang tải tinhte_tren_tay_bugatti_la_voiture_noire_11.jpg…

Thiết kế phần mâm với kiểu dáng rất độc và lạ, nó hoàn toàn không giống những kiểu dáng công nghiệp truyền thống. Có thể Bugatti đã tạo ra bằng công nghệ in 3D chứ cách đục khoét ra phần mâm này thì rất khó.

Đang tải tinhte_tren_tay_bugatti_la_voiture_noire_4.jpg…

Phần gương hậu thiết kế đơn giản như nhìn vẫn rất ấn tượng. Một phần trang trí nhôm bao quanh dải đèn LED xin nhan. Và phần gương cũng được làm bằng carbon như nhiều thành phần khác của xe.

Đang tải tinhte_tren_tay_bugatti_la_voiture_noire_6.jpg…

Phần đuôi khi nhìn từ phía sau tới thể hiện đặc trưng của Bugatti với logo từng ký tự rời được phát sang. Phần biển số có tên gọi của xe là La Voiture Noire.

Đang tải tinhte_tren_tay_bugatti_la_voiture_noire_10.jpg…

Khi nhìn xa, xe nổi bật với phần dải LED sáng kéo dài. Tuy nhiên khi nhìn gần từ trên xuống, chúng ta sẽ thấy phần đèn nhô ra với những hoạ tiết đa giác đan xen. Kết hợp với bề mặt bóng ở cản sau chúng ta sẽ thấy những hoạ tiết này ánh lên do sự phản xạ của đèn ở phía trên.

Đang tải tinhte_tren_tay_bugatti_la_voiture_noire_7.jpg…

Ngoài ra, phía sau xe còn nổi bật với cụm 6 ống xả phục vụ cho luồng khí thải từ hệ thống động cơ 16 máy xếp hình W (W16). Động cơ này có dung tích 8 lít với 4 bộ tăng áp. Nhờ khối động cơ kinh khủng này, xe đạt công suất 1479 mã lực, mô men xoắn cực đại ở mức 1.600 Nm.


Bài viết cũ


Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two Header Three